บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย เดินหน้าสร้างการเติบโตให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงกำลังที่เป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 54.9% (ข้อมูล ณ ไตรมาสแรกของปี 2564) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ลิโพ-ไฟน์” เครื่องดื่มบำรุงกำลังสำหรับผู้หญิง ที่มีน้ำตาล 0% และอัดแน่นด้วยส่วนผสมของทอรีนคุณภาพญี่ปุ่น 1,000 มิลลิกรัม กลิ่นมิกซ์เบอร์รี อร่อย และสดชื่น ดื่มง่ายได้ทุกวัน ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการพลังงานและเต็มที่กับการใช้ชีวิต รวมทั้งใส่ใจในรูปร่างและสุขภาพ ส่ง “คริส หอวัง” ประเดิมพรีเซนเตอร์คนแรก พร้อมจัดเต็มกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ในช่องทางต่าง ๆ แบบจัดเต็มตลอดทั้งปี

นางวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ผู้หญิงในปัจจุบันต้องการตัวช่วยที่จะเพิ่มพลังงานเพื่อให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวันได้อย่างมั่นใจและกระฉับกระเฉง ประกอบกับกลุ่มผู้บริโภคผู้หญิงมีการใช้จ่ายซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังต่อคนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมใช้จ่ายเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว โอสถสภาจึงจับมือกับบริษัทไทโช ฟาร์มาซูติคอล ออกสินค้าใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศญี่ปุ่น “ลิโพ-ไฟน์” เครื่องดื่มบำรุงกำลังสำหรับผู้หญิง น้ำตาล 0% กลิ่นมิกซ์เบอร์รี มาให้ผู้หญิงไทยได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการบริโภค”

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในรอบ 22 ปีของลิโพ กับครั้งแรกของเครื่องดื่มบำรุงกำลังสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

การเปิดตัว ลิโพ-ไฟน์ น้ำตาล 0% กลิ่นมิกซ์เบอร์รี ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในรอบ 22 ปีต่อจากการเปิดตัว “ลิโพ-พลัส” เครื่องดื่มบำรุงกำลังผสมน้ำผึ้งธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการแจ้งเกิดเซกเมนท์ใหม่ให้กับ “เครื่องดื่มบำรุงกำลังสำหรับผู้หญิง” ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของแบรนด์ที่จะมาสร้างความคึกคักและขยายตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังในประเทศไทยมูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ให้เติบโตขึ้นอีกด้วย

ด้านนายยูคิโอะ ซาวาดะ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา ไทโช ฟาร์มาซูติคอล จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบเครื่องดื่มบำรุงกำลังเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพื่อเพิ่มพลังและช่วยให้ผู้หญิงใช้ชีวิตได้เต็มที่อย่างมีสุขภาพดี โดยมั่นใจว่า ลิโพ-ไฟน์ ที่ได้รับการพัฒนาให้มีกลิ่นมิกซ์เบอร์รี หอมหวานอมเปรี้ยวตรงตามความชอบของผู้หญิงไทย จะได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นเดียวกับ ลิโพ-ไฟน์ ในประเทศญี่ปุ่น”

ลิโพ-ไฟน์ น้ำตาล 0% กลิ่นมิกซ์เบอร์รี ในขนาดบรรจุ 100 มิลลิกรัม ราคา 12 บาท มีทอรีนคุณภาพญี่ปุ่น 1,000 มิลลิกรัม โดยทอรีนเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องการมองเห็น ช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อมจากแสงสว่างหรือสารเคมี ช่วยลดความเครียด และช่วยขจัดความเมื่อยล้าในกล้ามเนื้อ อีกทั้ง ลิโพ-ไฟน์ ยังปราศจากน้ำตาล และมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการพลังในการทำภารกิจตลอดทั้งวัน พร้อมเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย โดยเริ่มวางจำหน่ายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศแล้ว

เน้นสร้างการรับรู้แบรนด์ พร้อมดึง “คริส หอวัง” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรก

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด จะเน้นการสร้างการรับรู้ของ ลิโพ-ไฟน์ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ประเดิมด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ที่มี “คริส หอวัง” พรีเซนเตอร์หญิงคนแรกของแบรนด์ มาถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิงยุคใหม่ที่มองหาเครื่องดื่มเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในแต่ละวัน ซึ่งคริสจะสะท้อนภาพความมั่นใจ ทันสมัย คล่องแคล่ว ทำงานเก่ง และรักสุขภาพ ของ ลิโพ-ไฟน์ นอกจากนี้ ยังนำออนไลน์อินฟลูเอนเซอร์ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีฐานผู้ติดตามอย่างเหนียวแน่น มาร่วมสร้างการรับรู้และเพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ตลอดทั้งปี 2564

“จากโอกาสทางการตลาดของเครื่องดื่มบำรุงกำลังสำหรับผู้หญิงที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ลิโพ-ไฟน์ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้หญิงทั่วประเทศญี่ปุ่น เราจึงมั่นใจว่า ลิโพ-ไฟน์ จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงไทยได้เป็นอย่างดี และสามารถขยายพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ลิโพให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น และเสริมทัพให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงกำลังของโอสถสภาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” นางวรรณิภา กล่าวสรุป