บริษัท The Pokémon Company (สำนักงานใหญ่ ณ เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว; CEO Tsunekazu Ishihara) ภูมิใจเสนอข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเกม Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl

โปเกมอนเป็นเกมยังไง?

โปเกมอนเป็นเกมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทตัวเอกที่ออกเดินทางไปพร้อมกับโปเกมอนคู่หู เป็นเกมที่มีวิธีสนุกหลากหลายเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นคนเดียวในโหมดเนื้อเรื่อง หรือสนุกกับการแลกเปลี่ยนโปเกมอนกับเพื่อน

พบกับสิ่งมีชีวิตน่ารักน่าพิศวงที่เรียกว่าโปเกมอน
ยังมีเรื่องลึกลับมากมายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ โปเกมอนบางชนิดก็ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์อย่างสนุกสนาน โปเกมอนบางชนิดก็ใช้ชีวิตอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั้งหุบเขา ใต้ทะเล ในถ้ำ หรือในพงหญ้า แต่จนบัดนี้ ก็ยังมีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับระบบนิเวศน์ของโปเกมอนที่ยังเป็นปริศนา

มาเป็นเพื่อนกับเหล่าโปเกมอน และทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์กันเถอะ
มีวิธีมากมายในการเป็นเพื่อนกับเหล่าโปเกมอน ไม่ว่าจะการจับโปเกมอนป่าด้วยมอนสเตอร์บอล (Poké Balls) หรือโดยการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนและครอบครัว เมื่อได้มาแล้วชื่อและข้อมูลของเหล่าโปเกมอนจะถูกบันทึกลงในโปเกเด็กซ์ มาสะสมข้อมูลของโปเกมอนและทำโปเกเด็กซ์ให้สมบูรณ์กันเถอะ

ฝึกฝนเหล่าโปเกมอนให้แข็งแกร่งและแบตเทิลไปด้วยกัน
เมื่อโปเกมอนของคุณทำการแบตเทิลกับโปเกมอนอื่น ก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเลเวลอัพโปเกมอนก็จะเรียนรู้ท่าต่อสู้ใหม่ ๆ และบางโปเกมอนก็จะวิวัฒนาการเป็นร่างใหม่ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไปด้วย นอกจากนี้ยังมีเหล่าผู้คนที่เรียกตัวเองว่าโปเกมอนเทรนเนอร์ซึ่งเป็นผู้ที่รักในการเลี้ยงดูโปเกมอนด้วยความเอาใจใส่ และหลายคนก็แบตเทิลด้วยโปเกมอนโดยมีเป้าหมายคือการเป็นเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดมาเลี้ยงดูโปเกมอนให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างน่าภาคภูมิ และเข้าร่วมการแบตเทิลกันเถอะ

วิดีโอโปรโมตล่าสุดมาแล้ว
วิดีโอล่าสุดที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเกม Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl มาถึงแล้ว โดยเกมทั้งสองมีกำหนดจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021

การผจญภัยเริ่มจากกระเป๋าใบเดียวที่ถูกลืมไว้
ฉากอันตระการตาของเกมนี้อยู่ที่ “ภูมิภาคชินโอ” (Sinnoh) พื้นที่อันกว้างใหญ่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ในฐานะตัวเอก คุณจะได้เริ่มต้นจากบ้านของตัวเองในหมู่บ้านฟุตาบะทาวน์ (Twinleaf Town) แต่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะออกไปสำรวจทะเลสาบที่อยู่ไม่ไกลเพื่อตามหาโปเกมอนหายาก โชคไม่ดีที่คุณต้องประจันหน้ากับโปเกมอนป่าสุดอันตราย แต่ว่าโชคยังดีที่ใกล้ ๆ กันมีกระเป๋ากับมอนสเตอร์บอลที่ถูกลืมไว้ และคุณก็สามารถจัดการโปเกมอนป่าได้ด้วยความช่วยเหลือของโปเกมอนคู่หู เหตุการณ์นี้ทำให้ศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan) ยอมรับฝีมือของคุณในฐานะโปเกมอนเทรนเนอร์ และให้คุณออกเดินทางไปในภูมิภาคชินโออันกว้างใหญ่ เพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์

ในการเดินทางของตัวเอกของเรานั้น จะมีทั้งอุปสรรคและสิ่งต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้นรออยู่แน่นอน

ศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan)
ศาสตราจารย์ผู้มีชื่อเสียงที่เชี่ยวชาญในเรื่องการวิวัฒนาการของโปเกมอน ซึ่งจะมอบหมายภารกิจให้คุณออกเดินทางเพื่อจับโปเกมอนมากมาย และทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์

คู่แข่ง (Rival)
เพื่อนสมัยเด็กของตัวเอก ที่จะออกเดินทางพร้อม ๆ กับคุณ และจะฝึกฝนฝีมือในฐานะโปเกมอนเทรนเนอร์ไปพร้อม ๆ กัน ผ่านการเป็นคู่แข่งของคุณ แต่ก็ยังมีมิตรภาพที่มอบให้คุณตลอดการเดินทาง

ชิโรนะ (Cynthia)

สาวงามลึกลับผู้ที่จะปรากฏตัวในระหว่างการเดินทางของคุณ เธอกำลังออกเดินทางเพื่อศึกษาเรื่องราวอันลี้ลับเกี่ยวกับโปเกมอนอยู่

ฮิคาริและโคกิ (Dawn / Lucas)

ผู้ช่วยของศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan) และเพื่อนอันพึ่งพาได้ของคุณ ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือกับคุณหลายต่อหลายครั้งในระหว่างการเดินทางเพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์

สู่การเป็นแชมเปี้ยน โปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด
ขณะที่คุณเดินทางไปในภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) เพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์ คุณก็จะได้พบกับเทรนเนอร์อันแข็งแกร่งที่ประจำอยู่ในแต่ละเมือง นั่นก็คือเหล่า “ยิมลีดเดอร์” เมื่อคุณเอาชนะเหล่ายิมลีดเดอร์ได้คุณจะได้รับเหรียญตรายิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชนะ หากคุณสะสมครบทั้งแปดก็จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน “โปเกมอนลีก” ซึ่งเป็นที่ ๆ คุณจะได้พบกับโปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในชินโอ นั่นก็คือจตุรเทพทั้งสี่คน และแชมเปี้ยน ถ้าคุณอยากจะเป็นแชมเปี้ยนแห่งโลกโปเกมอนละก็ ต้องเอาชนะเหล่าเทรนเนอร์สุดแกร่งของชินโอให้ได้เท่านั้น

เฮียวตะ (Roark)
ยิมลีดเดอร์ประจำเมืองคุโรงาเนะซิตี้ (Oreburgh) เป็นเทรนเนอร์ที่ใช้โปเกมอนประเภทหิน โปเกมอนคู่หูของเค้าคือซึไกโดส (Cranidos)

สถาบันอันลึกลับ แก๊งกิงกะ (Team Galactic)

ในภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) มีสถาบันอันลึกลับและเป็นตัวปัญหาที่มีชื่อว่า “แก๊งกิงกะ” (Team Galactic) ซึ่งมีจุดเด่นคือแต่งตัวในชุดเครื่องแบบ และสร้างปัญหาให้คุณไม่หยุดหย่อนตลอดการเดินทาง แก๊งกิงกะสร้างปัญหาให้กับผู้คนมากมาย ทั้งจับโปเกมอนด้วยวิธีไม่ซื่อ และบังคับให้โปเกมอนเหล่านั้นทำเรื่องสกปรก และเบื้องหลังก็ยังมีเป้าหมายสูงสุดอันน่าสะพรึงอีกด้วย คุณต้องเปิดเผยความจริงและหยุดแผนการอันชั่วร้ายของสถาบันอันลึกลับ “แก๊งกิงกะ” ให้ได้

ข้อมูลสินค้า

・ชื่อ:Pokémon Brilliant Diamond

   Pokémon Shining Pearl

・วันวางจำหน่าย: 19 พฤศจิกายน 2564 (วันศุกร์)

・ผู้ผลิต: The Pokémon Company

・ผู้จัดจำหน่าย: Nintendo Co. Ltd.

・ผู้พัฒนา: ILCA, Inc.

・ผู้อำนวยการ: Junichi Masuda (GAME FREAK inc.), Yuichi Ueda (ILCA, Inc.)

・แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

・ประเภท: RPG

・จำนวนผู้เล่น: 1 (หรือ 2-4 สำหรับการต่อสู้ การแลกเปลี่ยน และอื่นๆ)

・รูปแบบที่มีจำหน่าย: แผ่น (Packaged version)

・ภาษาที่รองรับ: ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาลี ภาษาเกาหลี ภาษาจีน(ดั้งเดิม) ภาษาจีน(ตัวย่อ)

Official Webpage

https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/