หลังจากเปิดตัว ColorOS 13 OPPO ได้เปิดตัว Aquamorphic Wallpaper ใหม่ด้วยการจับมือกับ Julian Stanczak (1928-2017) ศิลปิน Op Art ด้วยผลงานของ Stanczak อย่าง Blue Diffusion # 2 ใน OPPO Theme Store Art+ Channel วอลล์เปเปอร์นี้มาพร้อมโทนสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบ ColorOS Aquamorphic Design ผสานรวมกับความเชี่ยวชาญด้านสีของ Julian Stanczak ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพและประสบการณ์ด้านสุนทรียภาพที่ไม่เหมือนใคร

ในฐานะหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Op Art ระดับนานาชาติและผู้เชี่ยวชาญด้านสีสัน Julian Stanczak ได้สร้างสรรค์ภาพวาดที่กระตุ้นการตอบสนองทางการมองเห็น จิตใจ และอารมณ์ในตัวผู้ชม ในการทำงานร่วมกันครั้งนี้ Aquamorphic Wallpaper ได้รังสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Aquamorphic ใน ColorOS 13 ความเคารพต่อสีสันของ Stanczak มาจากความปรารถนาที่จะแปลงพลังของธรรมชาติให้เป็นความประทับใจในแบบสากล ซึ่งสะท้อนถึงความตั้งใจที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบ Aquamorphic Design อย่างมาก ด้วยแรงบันดาลใจจากน้ำ (องค์ประกอบทางธรรมชาติและอินทรีย์ของธรรมชาติ) การออกแบบ Aquamorphic Design คือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหล มีชีวิตชีวา และครอบคลุม ให้ผู้ใช้รู้สึกมีชีวิตชีวาเมื่อใช้งานโทรศัพท์ พลังจากความยาวคลื่นต่างๆ ของแสงที่แสดงใน Aquamorphic Wallpaper นั้นมีความเป็นธรรมชาติและเป็นนามธรรม มอบประสบการณ์การใช้งานที่มีสุนทรียะและเป็นธรรมชาติแก่ผู้ใช้งาน ColorOS13

Available on OPPO Theme Store Art+ Channel

“การสร้างบทสนทนาผ่านผลิตภัณฑ์และเวลาเป็นสิ่งที่ทำให้การออกแบบออกมาดี การออกแบบควรจะสามารถตอบสนองความต้องการทางจิตวิทยาของผู้คนได้” Xi Zeng OPPO’s Director of Software Design กล่าว “การร่วมมือกันระหว่างวอลเปเปอร์ของ Julian Stanczak และ OPPO ได้รวมเอาธรรมชาติ ศิลปะ และเทคโนโลยี เพื่อสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ส่งเสริมการสะท้อนความเป็นตัวเอง แรงบันดาลใจ และความมีชีวิตชีวา”

นอกจาก Aquamorphic Wallpaper แล้ว ColorOS 13 ยังมาพร้อมตัวเลือกวอลเปเปอร์อื่นๆ เช่น Blossom Wallpaper ซึ่งมอบประสบการณ์ด้านสุนทรียภาพทางสายตาในขณะที่ให้ความมสำคัญกับความเป็นอยู่ทางดิจิทัลที่ดีของผู้ใช้ ระบบปฏิบัติการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ยังมาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะอื่นๆ เช่น Multi-Screen Connect, การอัปเดตต่างๆ บน Always-On Display, Meeting Assistant และ การออกแบบ Aquamorphic Design ใหม่ล่าสุดเพื่อมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นแก้ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 500 ล้านคน