vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว vivo V23 5G สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดจากตระกูล V Series ในงาน ‘vivo V23 5G The Show’ ครั้งแรกของเมืองไทย กับสมาร์ตโฟนกล้องหน้าคู่ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับฟีเจอร์ Eye Auto Focus 

โดยมี วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่มาเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมกับแขกรับเชิญในงานทั้ง เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ นักร้องสาวแห่งยุค และ ซู่ชิง-จิตต์สุภา ฉิน พิธีกรรายการไอทีชื่อดัง มาร่วมถ่ายถอดเรื่องราวและบอกเล่าฟีเจอร์บน vivo V23 5G ที่พร้อมมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือชั้นให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพพอร์เทรตที่เน้นโฟกัสที่ดวงตา และฟีเจอร์การถ่ายเซลฟีที่เหนือชั้น พร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่มีสไตล์ ทันสมัย และรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ที่ทั้งเร็ว แรง และทรงพลัง ที่ราคา 17,999 บาท

vivo V23 5G มาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง Ultra clear 50MP รองรับระบบ Auto Focus (AF) พร้อมกับกล้องมุมกว้าง Super-wide angle ความละเอียด 8MP สร้างมาตรฐานใหม่ให้ทุกคอนเทนต์ที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าคมชัดและเก็บครบทุกองศาไม่แพ้กล้องหลัง โดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่ทั้งบางและเบา ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันในสไตล์ Flat frame design เอกลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับของ vivo และผิวบริเวณด้านหลังตัวเครื่องยังใช้เทคโนโลยี Fluorite AG ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกหรูหราเวลาสัมผัสแล้ว และมีคุณสมบัติพิเศษในการเปลี่ยนสีเมื่อกระทบกับแสงแดด[1] ช่วยให้ผู้ใช้งานปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานศิลปะบนหลังเครื่อง V23 5G ได้แบบไม่ซ้ำใคร

สมาร์ตโฟน vivo V23 5G มาพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ฟีเจอร์การถ่ายภาพที่เหนือชั้น ผสานกับประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด โดย vivo มุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ออกมาโดยผสานเอาทั้งนวัตกรรม ประสิทธิภาพที่ล้ำหน้า รวมทั้งสไตล์ที่ผู้คนยุคใหม่กำลังมองหาเพื่อที่จะถ่ายทอดตัวตนของแต่ละผู้ใช้งานออกมาได้แบบไม่ซ้ำใคร ซึ่ง vivo V23 5G พร้อมที่จะมอบทั้งความสามารถในการถ่ายภาพที่มีคุณภาพ มาในตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัย และลูกเล่นใหม่กับสีสันบนตัวเครื่องให้ผู้ใช้งานไม่เบื่ออีกต่อไป

ยกระดับการถ่ายภาพเซลฟี ด้วยกล้องหน้า 50MP รองรับ Auto Focus

ด้วยการผสานการทำงานบนกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 50MP พร้อมรองรับระบบ Auto Focus (AF) และกล้องมุมกว้าง Super wide-angle ความละเอียด 8MP ทำให้สมาร์ตโฟน vivo V23 5G ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในหลากหลายด้าน ทั้งในเรื่องของสไตล์และฟังก์ชันการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์การถ่ายเซลฟีแบบคมชัดสมจริงได้ด้วยกล้องหน้า 50MP พร้อมทั้ง ISOCELL 3.0 เทคโนโลยี pixel isolation ที่ช่วยปรับแสงและสีของภาพถ่ายให้คมชัด สมจริง เพื่อให้ภาพถ่ายเซลฟีทุกภาพ คมชัดและสวยงามกว่าที่เคย หรือจะถ่ายภาพพอร์เทรตตอนกลางคืนให้โดดเด่นกว่าเคยด้วยฟีเจอร์ Dual Tone Spotlight และเซลฟีในที่แสงน้อยกับฟีเจอร์ AI Extreme Night mode ก็ให้ภาพที่สว่างสดใสดูเป็นธรรมชาติ หรือจะเก็บทุกโมเมนต์ประทับใจในงานปาร์ตี้กับฟีเจอร์ Party Portrait สปอตไลต์แบบ Dual-Tone ให้แสงสว่างมากขึ้นในทันที ที่สุดแห่งความสว่างคมชัดทุกรายละเอียด ในขณะที่อยู่ในงานปาร์ตี้บรรยากาศที่แตกต่างกัน ผสมผสานภาพบุคคลตอนกลางคืนที่มีเอกลักษณ์และยอดเยี่ยม เอาอยู่ทุกช็อต ไม่พลาดทุกซีนสำคัญ Multi Style Portrait กล้องหน้ามาพร้อมกับโหมดภาพถ่ายบุคคลหลากหลายสไตล์ซึ่งนำฟิลเตอร์ต่างๆรวมเข้าด้วยกัน สนุกไปกับลุคที่มีสไตล์ ไอเดียใหม่ๆ และทันสมัยกว่าที่เคย

นอกจากความละเอียดที่ไม่แพ้กล้องหลังแล้ว vivo V23 5G ยังสามารถเก็บภาพมุมกว้างด้วยกล้องหน้า 8MP ช่วยให้ภาพเซลฟีแบบกลุ่มเก็บครบทุกคนให้อยู่ในเฟรมได้แบบไม่ตกหล่น มาพร้อมกับฟีเจอร์ Natural Portrait ให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติด้วย Dual-Tone Spotlight กล้องหน้าพร้อมแสงแฟลช เปล่งประกายทุกความงามในตัว ใหม่ล่าสุดกับฟังก์ชันกล้องหน้าพร้อมแสงแฟลชเสมือนไฟสตูดิโอ ให้ภาพถ่ายดูสว่างใสมีสีสันเปล่งประกายอย่างสม่ำเสมอ สามารถปรับสภาพผิวให้ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมการทำงานร่วมกับเอไออัลกอริธึมช่วยปรับความสว่างของใบหน้า ให้ภาพสว่างสดใสแม้ในที่แสงน้อย หรือจะถ่ายภาพด้วยโหมด Super Wide-Angle Night Portrait จะปาร์ตี้ช่วงเวลาไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องถ่ายภาพเซลฟีกลุ่มด้วยกล้องหน้าอีกต่อไป ถ่ายภาพเซลฟียามค่ำคืนได้อย่างประทับใจ ด้วยเลนส์ที่กว้างถึง105°

ถ่ายเซลฟีวิดีโอ ความละเอียด 4K แม้ในยามค่ำคืน

vivo V23 5G รองรับโหมด AI Face Beauty ที่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ 4K Selfie Video (30fps) ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งความสวยงามของใบหน้าได้หลังถ่ายวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K นั้น ผู้ใช้งานจะสามารถแก้ไขเพิ่มเติม และปรับแต่งไฟล์ได้อย่างอิสระแบบมืออาชีพ และยังรองรับ HDR Selfie Video ซึ่งเป็นการ ผสมผสานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์และเทคโนโลยีไดนามิกขั้นสูง ให้ผู้ใช้งานถ่ายวิดีโอแบบหลายเฟรม ทำให้ใบหน้าและพื้นหลังชัดเจนเมื่อถ่ายวิดีโอย้อนแสง ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับมุมย้อนแสงเมื่อถ่ายวิดีโอ vlog อีกต่อไป

ส่วนกล้องหลักของ V23 5G มาพร้อมกับความละเอียดสูงที่ 64MP ช่วยให้สามารถจับรายละเอียดของภาพถ่ายได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงสามารถแบ่งปันและบันทึกเรื่องราวได้อย่างชัดเจน ถ่ายทอดภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมและไม่พลาดทุกโมเมนต์ที่สำคัญ กล้องมุมกว้าง Ultra wide angle ความละเอียด 8MP 120 องศา เก็บภาพความงดงามของช่วงเวลาสำคัญได้ครบทุกมุมมอง และกล้องมาโครความละเอียด 2MP ขยายความงามของโลกใบเล็กรอบตัวให้ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ vivo V23 5G ยังรองรับฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เน้นภาพพอร์เทรตด้วยกล้องคู่ พร้อมปรับแต่งแสงพื้นหลัง โดยใช้เอฟเฟกต์ปรับแสงไฟในพื้นหลังให้เป็นฉากที่สวยงาม และคลาสสิก เสมือนเลนส์ระดับมืออาชีพ จุดประกายภาพถ่ายยามค่ำคืนได้อย่างสร้างสรรค์

ดีไซน์โดดเด่น ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

vivo V23 5G ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันด้วยสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และลงตัวดึงดูดทุกสายตา ด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 7.39 มม. กรอบโลหะแบบชิ้นเดียวที่ให้สัมผัสหรูหราพอดีกับมือของผู้ใช้งาน และตัวเครื่องด้านหลังที่ใช้วัสดุเป็นกระจก Satin AG เคลือบ Fluorite AG ให้ความรู้สึกดีเมื่อสัมผัสและไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ ฝาหลังตัวเครื่องผลิตจากเทคโนโลยีโฟโตโครมิก ซึ่งสามารถแสดงสีสันได้หลายสีภายใต้แหล่งกำเนิดแสงอัลตราไวโอเลต เช่น แสงแดด เปล่งประกายทุกมุมมอง

ประสบการณ์ใช้งานแบบลื่นไหลไม่มีสะดุด

vivo V23 5G ถือเป็นสมาร์ตโฟนระดับชั้นนำที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานระดับแฟลกชิปด้วยโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 920 ที่ใช้เทคโนโลยีชิปเซต 6nm ชั้นนำ เปิดปิดใช้งานหรือติดตั้งแอปพลิเคชันได้อย่างลื่นไหลบน Funtouch OS12 พร้อมทั้งรองรับการใช้งาน 5G Dual Mode[2] ได้แบบไม่มีสะดุด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม สามารถเพลิดเพลินไปกับหน้าจอความละเอียดสูงที่อัตรารีเฟรชเรต 90Hz พร้อม RAM 12GB และ ROM 256GB ผนวกกับฟีเจอร์ extended RAM 2.0 ช่วยให้การใช้งานพื้นที่ในเครื่องยืดหยุ่นมากขึ้น และยังรองรับระบบ Liquid Cooling System และ Ultra Game Mode ช่วยให้ทุกการเล่นเกมลื่นไหลเอาชนะได้ในทุกแมตช์ พร้อมรองรับการชาร์จเร็วแบบ FlashCharge ที่ 44W กับความจุแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 4200mAh บนตัวเครื่องที่ทั้งบางและเบา

vivo V23 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่ราคา 17,999 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Sunshine Gold และ Stardust Black เตรียมเปิดให้เป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้ ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vivo.com/th

#vivoV235G #คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ

[1] โดยคุณสมบัติการเปลี่ยนสีด้านหลังตัวเครื่อง รองรับในเฉพาะ V23 5G รุ่นสี Sunshine Gold เท่านั้น

2 SA และ NSA ล้วนแต่รองรับ 5G แต่ความสามารถในการรองรับสัญญาณ SA นั้นขึ้นอยู่กับเครือข่าย และซอฟต์แวร์ที่มี โหมดเครือข่าย 5G และความครอบคลุมจริงขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่าย