ก้าวไปอีกระดับกับการสร้างสรรค์อย่างมีชั้นเชิงของประดิษฐกรรมแห่งกาลเวลาในสไตล์สปอร์ต และทันสมัยจากดีไซน์ตระกูลไอคอน (AIKON) ..ด้วยเรือนเวลารุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ (AIKON VENTURER) พร้อมแล้วที่จะร่วมเดินทางไปกับคุณในทุกที่ กับฟังก์ชั่นแสดงเวลาสองไทม์โซน บนหน้าปัดทั้ง 2 แบบ สีขาว (Off white) และ สีดำ (Black) เพิ่มความโดดเด่นด้วยเข็มลูกศรสีแดงแสดงเวลาในรอบ 24 ชั่วโมงตามมาตรฐาน GMT อย่างมีเอกลักษณ์ สะท้อนถึงการใข้ขีวิตที่มีอยู่อย่างเหนือกาลเวลาของนาฬิกาไอคอน เวนทูเรอร์…เมื่อสองเมืองที่แตกต่าง แต่รวมอยู่บนโลกใบเดียวกัน

สัมผัสใหม่จาก มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) ด้วยฟังก์ชั่นบอกเวลาตามมาตรฐาน GMT ของนาฬิกาในตระกูลไอคอนที่นักเดินทางเช่นคุณ จะสามารถเทียบเวลาที่แตกต่างของสองเมืองได้พร้อมกันอย่างง่ายดาย ผ่านเรือนเวลาที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับใช้ผจญภัยบนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้โดยเฉพาะ ด้วยลุคโมเดิร์นบนหน้าปัดขนาดใหญ่ 43 มิลลิเมตร รวมเข้ากับระบบ Easychange system ที่ทำให้การเปลี่ยนสายนาฬิกาง่ายเพียงชั่วพริบตา นาฬิกาไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เรือนนี้ จึงพร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปกับคุณ จากมหานครหนึ่งมุ่งสู่อีกมหานครหนึ่ง ตามอย่างเจตนารมณ์ของ มอริซ ลาครัวซ์ ที่เน้นคุณค่าของเรือนเวลาด้วยคุณภาพ และราคาที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้เช่นเคย

ดีไซน์แห่งพลัง

เมื่อพลังแห่งการสร้างสรรค์คือ ความสามารถในการเปลี่ยนแปลง ที่แม้จะแข็งแกร่งแต่ก็ดูไม่แข็งกร้าว นาฬิกาเรือนนี้จึงยังทรงพลังและดูทันสมัยอยู่เสมอ ด้วยดีไซน์รายละเอียดบนหน้าปัดเรือนนี้ประกอบไปด้วย 3 เข็มบอกเวลา ล้อมรอบด้วยขอบหน้าปัดที่ดูเข้มขรึมสำหรับใช้บอกเวลาอีกไทม์โซน มาพร้อมช่องวันที่เจาะตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา บนตัวเรือนที่ถูกสร้างจากสเตนเลสสตีล แล้วเก็บรายละเอียดด้วยพื้นผิวแบบซาติน พร้อมเคลือบความมันวาวบริเวณขอบ และแอบซ่อนรายละเอียดสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์การสลักรูปแผนที่โลกลงบนฝาหลังตัวเรือน รายล้อมไปด้วยข้อมูล 24 ไทม์โซนหลักที่เป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทาง นาฬิกา ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เรือนนี้มาพร้อมสายเหล็กลาย Five-Link และสายยางอีกหนึ่งสาย แบบบ็อกซ์เซต เพื่อให้คุณปรับเปลี่ยนได้อย่างสะดวกและเหมาะสมตามการใช้งาน ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่มีรายละเอียดเพียบพร้อมและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของเรือนเวลารุ่นนี้ จึงเป็นดั่งภาพสะท้อนถึงเอกลักษณ์แห่งความงามสง่าของคอลเลคชั่นนาฬิกาตระกูลไอคอนได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์แบบมากที่สุดสำหรับคุณ

ฟังก์ชั่น

ฟังก์ชั่นสองไทม์โซนของนาฬิกา ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที มีพื้นฐานมาจากทักษะความรู้ของช่างทำนาฬิกาชั้นสูงแห่ง มอริซ ลาครัวซ์ ด้วยกลไกล เอ็มแอล 165 ออโตเมติก โครโนกราฟ คาลิเบอร์ (ML 165 automatic chronograph calibre) ผสานฟังก์ชั่นบอกวันที่ ชั่วโมง เวลารอบ 24 ชั่วโมงของอีกไทม์โซน นาที และวินาที ตรงกลางหน้าปัด พร้อมความสามารถในการกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ทำให้เรือนเวลารุ่นนี้มีลุคที่น่าเชื่อถือ ดูแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย และเพื่อเป็นการสร้างความแตกต่างให้ง่ายต่อการมองเห็น มอริซ ลาครัวซ์ จึงเลือกใช้สีที่สดดูโดดเด่น กับตัวเข็มบอกเวลา GMT

ตัวเรือนที่มีหน้าปัดลายซันเรย์สีดำ (sunray-brushed black) จะใช้หมุดแทนตัวเลขเวลาทรงรี ล้อมกรอบและเคลือบด้วยเทคนิคซูเปอร์ลูมิโนวา (SiperLumiNova) และมีเข็มบอกเวลา GMT ทรงลูกศรสีแดง ส่วนตัวเรือนที่มีหน้าปัดลายซันเรย์สีขาว (sunray-brushed white) นั้นมีจุดดึงสายตาเป็นเข็มบอกเวลา GMT สีส้ม และหมุดแทนตัวเลขเวลาสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยเทคนิค SLN แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในนาฬิการุ่นใหม่นี้กลับเป็นขอบของตัวเรือนนั่นเอง

ด้วยขอบตัวเรือนแบบ 6 อาร์ม ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของเรือนเวลารุ่นไอคอนนั้น เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นของรุ่น เวนทูเรอร์ แต่เดิมอยู่แล้ว หากแต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ วัสดุของขอบตัวเรือนที่เป็นมากกว่าเซรามิก ที่ยังคงป้องกันรอยขีดข่วน และง่ายต่อการใช้สำหรับปรับหมุน โดยเฉพาะขอบตัวเรือนที่สามารถหมุนได้สองทิศทางนี้ได้ถูกแบ่งค่าเป็น 24 ชั่วโมงเพื่อให้รับกับเข็มบอกเวลา GMT บนหน้าปัดและจะหมุน 1 ครั้งต่อวัน

เรือนเวลาตระกูลไอคอน

นาฬิการุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ สืบสานรูปลักษณ์มาจากนาฬิกามอริซ ลาครัวซ์ คาลิปโซ (Maurice Lacroix Calypso) ซึ่ง ณ ตอนนั้นมีรุ่นสำหรับนักดำน้ำอยู่ด้วย นาฬิกาที่ผลิตจากสเตนเลสสตีลรุ่นนี้ เคยเป็นหนึ่งในรุ่นระดับไอคอนของแบรนด์เมื่อช่วงทศวรรษที่ 90 และในภายหลังจึงได้ถูกพัฒนาต่อมาเป็นรุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ ซึ่งเป็นเรือนเวลาที่นับว่าเป็นลายเซ็นของแบรนด์เช่นกัน โดยมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ได้แก่ ตัวเรือนกันน้ำ ขอบตัวเรือนแบบ 6 อาร์มที่ล้อมรอมหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ และสายที่กำกับด้วยโลโก้ตัว M จนในปี ค.ศ.2016 มอริซ ลาครัวซ์ ได้นำนาฬิการุ่นไอคอนมาสร้างสรรค์และผลิตใหม่ พร้อมด้วยระบบกลไกควอทซ์ (quartz) จนถึงปี ค.ศ.2018 ก็ได้สานต่อด้วยการนำเสนอ คอลเลคชั่นใหญ่ของรุ่น ไอคอน ออโตเมติก ตามมาด้วยรุ่นใหม่ของตระกูลไอคอนในปี ค.ศ.2019 จนมาถึงปัจจุบันนี้ ด้วยลุคที่สปอร์ตขึ้นและดูทันสมัย นาฬิการุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ เรือนนี้ จึงเป็นนาฬิกาที่พร้อมจะร่วมเดินทางไปกับคุณ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ในทุกมหานครบนโลกใบนี้จริงๆ

ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เริ่มจำหน่ายแล้วในราคา 95,000 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นพิเศษได้ที่เคาน์เตอร์ มอริซ ลาครัวซ์ ทั้ง 12 สาขา สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช, เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, เซ็นทรัลพระราม 2, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

ดูข้อมูลนาฬิการุ่นต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ Maurice Lacriox Facebook https://www.facebook.com/MauriceLacroixThailandOfficial/

และ Website: www.mauricelacroix.com