ในโอกาสเฉลิมฉลองวันคุ้มครองโลก (Earth Day) สตาร์บัคส์ ประเทศไทย ร่วมมือกับ บริษัท เฮอร์เชล ซัพพลาย แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์แอคเซสเซอรี่ระดับโลกที่โดดเด่นด้วยการออกแบบ เพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกากกาแฟและสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

นับเป็นครั้งแรกในเอเชีย ที่สตาร์บัคส์ได้เตรียมคอลเลคชั่นพิเศษจากการร่วมออกแบบของ Starbucks® X Herschel Supply Co. ที่มีมุมมองร่วมกันในเรื่องผู้คน กาแฟ และโลกของเรา คอลเลคชั่นสุดพิเศษนี้ประกอบด้วย กระเป๋าเป้ดีไซน์สวย ที่ทำจากวัสดุขวดน้ำดื่มพลาสติกและกากกาแฟ ดริ๊งค์แวร์ที่ทำจากกากกาแฟ กล่องใส่อาหารทำจากซิลิโคนที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

“สตาร์บัคส์มีความภูมิใจที่ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นที่สอง ร่วมกับบริษัท เฮอร์เชล ซัพพลาย เรายังคงมุ่งมั่นในเรื่องของการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรกับทรัพยากรโดยร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เราพร้อมจะก้าวไปกับลูกค้าเพื่อร่วมกันปกป้องรักษาโลกของเรา และก้าวสู่อนาคตที่ดีขึ้นไปด้วยกัน” เอริน ซิลวอย รองประธานฝ่ายการตลาดสินค้า สตาร์บัคส์ เอเชีย-แปซิฟิก กล่าว

และในปีนี้ สตาร์บัคส์ยังร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปีของสตาร์บัคส์ ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านสาขาแรกจนถึงปัจจุบัน สตาร์บัคส์ยังคงตั้งใจเชื่อมต่อผู้คนและสร้างอนาคตที่ดีผ่านเรื่องราวของกาแฟ โดยเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา เราได้ประกาศ Planet Positive aspirations ซึ่งเป็นปณิธานและความมุ่งมั่นในการทำงานระยะยาวที่ครอบคลุมช่วงเวลาหลายทศวรรษ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอย่างเป็นมิตรกับทรัพยากรด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน การใช้น้ำ และของเสียลง 50 เปอร์เซนต์

คอลเลคชั่นแอคเซสเซอรี่และดริ๊งค์แวร์สุดพิเศษนี้จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 ถึงจนกว่าสินค้าจะหมด ที่ร้านสตาร์บัคส์ ประเทศไทย ทุกสาขา