IHG Hotels and Resorts และ บริษัท สยามสินธร จำกัด ประกาศแผนเปิดตัวโรงแรม เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น (Vignette Collection) แห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย โดย สินธร มิดทาวน์  (Sindhorn Midtown) จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว IHG ในฝั่งคอลเล็คชั่น Luxury & Lifestyle ในเดือนมีนาคม 2565 นี้

ความร่วมมือดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังความสำเร็จจากการร่วมมือระหว่างสองบริษัท ในการเปิดตัว คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ในปี 2563 ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวแบรนด์บูติคระดับโลกของ IHG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก ซึ่งการเปิดตัวโรงแรมครั้งล่าสุดนี้ถือเป็นแบรนด์ในฝั่ง Luxury& Lifestyle แห่งที่สอง ที่ IHG กับ สยามสินธรร่วมกันเปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย โดยทั้งสองโรงแรมตั้งอยู่ภายในโครงการ สินธร วิลเลจ (Sindhorn Village) ซึ่งมีพื้นที่กว่า 42 ไร่ ในบริเวณของถนนหลังสวนและซอยต้นสน

โรงแรมสินธร มิดทาวน์ ได้เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีห้องพักกว่า 393 ห้อง โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยบริษัทออกแบบชั้นนำเจ้าของรางวัลอย่าง Eight Inc ที่สามารถถ่ายทอดความสง่างามอย่างลงตัว ผ่านศิลปะและการออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจ ผสมผสานการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย  พร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่ทำให้ผู้เข้าพักทุกท่านได้รับบริการอย่างอบอุ่นและน่าประทับใจ

คุณเซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ IHG Hotels and Resorts ภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า “เรามีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่จะได้ขยายความร่วมมือกับ สยามสินธร และต้อนรับ โรงแรมสินธร มิดทาวน์ ในฐานะ เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น  แห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ การค้า และการท่องเที่ยวชั้นนำของกรุงเทพมหานคร  ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการเปิดตัวโรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม แม้จะเป็นการเปิดตัวในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังสานต่อเจตนารมณ์ของ IHG ที่ให้ความสำคัญต่อการเติบโตที่ยั่งยืน ในประเทศไทย และการให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งแก่การสร้างสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง และยั่งยืน กับเจ้าของโรงแรมในเครือของเรา

“สินธร มิดทาวน์ เป็นโรงแรมที่มีดีโซน์ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น ด้วยการออกแบบที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยสมัยใหม่  ซึ่งพร้อมส่งมอบประสบการณ์การเข้าพักที่พิเศษและไม่เหมือนใคร พร้อมต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว ทำให้โรงแรมแห่งนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการส่งมอบประสบการณ์แสนวิเศษ ให้กับทั้งนักเดินทางที่ต้องการพักผ่อนและนักเดินทางเพื่อธุรกิจ

“เรามองเห็นความสนใจที่มีเพิ่มมากขึ้นจากกลุ่มเจ้าของโรงแรม ที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เนื่องจากแต่ละโรงแรมจะยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตนไว้ และได้รับการเติมเต็มด้วยมาตรฐานระดับโลกจาก IHG นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะเปิดตัว เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น แห่งที่สองในพัทยา ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และหวังว่าจะสามารถเปิดตัว เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่นมากกว่า 100 แห่งทั่วโลกภายในสิบปีข้างหน้า”

คุณชลาลักษณ์ บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามสินธร จำกัด กล่าวว่า “เรามีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับ IHG รวมไปถึงมีประสบการณ์ที่ดีในการทำงานร่วมกับทีมงานของ IHG ในการสร้างแบรนด์ และการเปิดตัวคิมป์ตัน ที่ประสบความสำเร็จ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรารู้ได้เลยทันทีว่าพวกเขาคือพาร์ทเนอร์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ สินธร มิดทาวน์และเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัว เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น แห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ด้วยทีมงานที่แข็งแกร่งภายในประเทศ องค์กรที่เข้มแข็งและระบบการทำงานระดับโลกของ IHG เรามั่นใจว่าพวกเขาจะพาโรงแรมแห่งนี้ไปสู่ความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยม

“สินธร มิดทาวน์ เปรียบเสมือนหัวใจและจิตวิญญาณของย่านหลังสวน กลายมาเป็นที่พบปะของคนในชุมชนพร้อมการเข้าพักที่สะดวกสบายและร่วมสมัย รวมไปถึงรูปแบบของห้องอาหารและบาร์สุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ ประสบการณ์การเข้าพักที่โรงแรม ยังสามารถสะท้อนความเป็น เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และน่าจดจำสำหรับแขกผู้เข้าพักทุกคน รวมถึงทางโรงแรมยังมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นและระแวกใกล้เคียง โดยเรามีความมั่นใจว่า สินธร มิดทาวน์ จะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจ และความพึงพอใจให้กับแขกผู้เข้าพัก ที่กำลังมองหาโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เติมเต็มประสบการณ์สุดพิเศษ และไม่ลืมที่จะใส่ใจต่อสังคมโดยรอบ

สินธร มิดทาวน์ ตั้งอยู่บริเวณหลังสวน สามารถเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกภายใน  40 นาที และยังสามารถเดินทางไปยังย่านสุขุมวิทและสีลมได้อย่างง่ายดาย ที่พักและห้องสวีททั้งหมดในย่านหลังสวนแห่งนี้ รวบรวมเอางานศิลปะที่มีเอกลักษณ์จากศิลปินท้องถิ่นอย่าง Kachama Perez รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อย่าง เก้าอี้ DropTM ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Fritz Hansen อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีโซนที่มีชื่อเสียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำให้วิวมุมสูงจากชั้นรูฟท็อปอันน่าประทับใจ สิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ห้องอาหารและบาร์ สามแห่ง ซึ่งหนึ่งในห้องอาหารเกิดจากความร่วมมือกับ เสน่ห์จันทร์ ร้านอาหารเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์กว่าห้าสมัย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมไปถึงพื้นที่การจัดประชุมกว่า 170 ตร.ม.

ประเทศไทย ยังคงเป็นตลาดที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งสำหรับ IHG ด้วยโรงแรมกว่า 29 แห่งจากกว่า 8 แบรนด์ ในประเทศ และอีก 34 โครงการที่กำลังอยู่ในแผนการดำเนินงาน

เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ถือเป็นแบรนด์ที่ 6 ที่ได้เพิ่มเข้ามาในพอร์ตโฟลิโอของ IHG ในรอบสี่ปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งทำให้จำนวนของแบรนด์ทั้งหมดอยู่ที่ 17 แบรนด์ ด้วยโรงแรมกว่า 6,000 แห่งในกว่า 100 ประเทศ โดยถือเป็นแบรนด์คอลเล็คชั่นแบรนด์แรกของ IHG Hotels & Resorts ซึ่งอยู่ในฝั่งพอร์ตฟอลิโอของแบรนด์ Luxury & Lifestyle ที่ประกอบด้วย Six Senses Hotels Resorts, Spas Regent Hotels & Resorts, InterContinental Hotels & Resorts,  Kimpton Hotels & Restaurants และ Hotel Indigo