PMH Holding Co.,Ltd (พีเอ็มเอช โฮลดิ้ง จำกัด) หนึ่งในเทคสตาร์ทอัพไทยที่สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มไอโอทีให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมรูปแบบการใช้งานได้มากที่สุด บนอุปกรณ์ของแบรนด์ “POMO” (โพโมะ) ซึ่งมุ่งเน้นการใช้งานสำหรับเด็กๆ และผู้สูงอายุ โดยระบบและอุปกรณ์ของทาง “POMO” ได้ถูกนำมาใช้ในหลายๆภาคธุรกิจ เช่น บ้านพักผู้สูงอายุ และโรงแรม ในประเทศอเมริกา และเม็กซิโก

นายฉัตรชัย ตั้งจิตตรง ประธานกรรมการ บริษัท พีเอ็มเอช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “บริษัทของเราถือเป็นสตาร์ทอัพผู้ให้บริการทางด้าน IOT สำหรับเด็กซึ่งทำงานอยู่บนอุปกรณ์ของ POMO ที่ทางบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย สำหรับในปีนี้เราได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น “Activ30+” (แอคทีฟเทอร์ตี้พลัส) ซึ่งถือเป็น Smart Watch ที่เหมาะสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุเพราะถือเป็น Wearable ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตของผู้สูงอายุได้ง่ายขึ้น โดยตัว “Activ30+” นั้น มีคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ สามารถวัดอุณหภูมิของร่างกาย รวมไปถึงความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ อีกทั้งยังช่วยในการนับก้าวการเคลื่อนไหวในขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีระบบการติดตามการหายใจขณะหลับ และที่สำคัญระบบ SOS เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้อีกด้วย ซึ่งสามารถจะช่วยให้บุตรหลานดูแลผู้สูงอายุได้ง่ายยิ่งขึ้น และคลายความกังวลเมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกัน”

คุณฉัตรชัยได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ก่อนหน้านี้สำหรับแพลตฟอร์มการดูแลผู้สูงอายุนั้น เราได้ทำสำเร็จมาแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2563 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัทได้มีการร่วมพัฒนา ระบบ Platform IoT ทางด้านสุขภาพ (Life Connect) ร่วมกันกับบริษัท Pomo House International LLC. ในการบุกตลาดอเมริกา โดยได้มีการเซ็นสัญญา และเริ่มปฏิบัติการไปแล้วเป็นโครงการผู้สูงอายุ Grand Villa Senior Living ได้เริ่มที่รัฐฟลอริดา เป็นเรื่องที่เราภูมิใจคือ Platform ของเราได้ถูกใช้ในการช่วยดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยอัลไซเมอร์ กว่า 30 แห่ง ในรัฐฟลอริดา ประเทศอเมริกา สำหรับโครงการดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งแต่ละแห่งมีผู้สูงอายุ 60-70 คน โดยเราจะติดตามเรื่องข้อมูลสุขภาพ เรื่องของความปลอดภัย ในกรณีที่ผู้สูงอายุเป็นอัลไซเมอร์ออกไปจากศูนย์ก็ติดตามตัวได้ และมีเครื่องมือในการขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินได้

ซึ่งต่อมาในปีนี้เราก็ได้กลับมาบุกตลาดในประเทศอีกครั้ง ซึ่งก็ได้รับการส่งเสริมที่ดีจากภาครัฐคือ DEPA หรือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ทำให้ในปีนี้เราสามารถร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจคใหญ่สำหรับประเทศได้อีกด้วยเช่นกันนั่นก็คือ “โครงการกักตัววิถีใหม่บนเรือยอชต์-Digital Yacht Quarantine ครั้งแรกในไทย ด้วยศักยภาพโครงข่าย AIS NB- IoT และนวัตกรรมสายรัดข้อมือติดตามสุขภาพอัจฉริยะ” (NB-IoT Wristband Tourist Tracking)” ที่เป็นรูปแบบการกักตัวนักท่องเที่ยวบนเรือยอชต์กลางทะเลก่อนเดินทางขึ้นบกการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาสนับสนุนการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่ง Smartwatch Activ 30+ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะใช้ในโครงการนี้โดยจะเป็นทั้ง Tracker และ Health Device ให้นักท่องเที่ยวใส่ที่ข้อมือติดตัวตลอดเวลา เพื่อติดตามและเฝ้าระวังป้องกันการออกนอกพื้นที่

โดยระบบจะทำงานอย่างแม่นยำด้วยเซนเซอร์อัจฉริยะที่สามารถวัดชีพจร ค่าความดัน และวัดอุณภูมิร่างกายของนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังสามารถแจ้งสัญญาณ SOS ได้ หากนักท่องเที่ยวเกิดเหตุต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งข้อมูลต่างๆ จะแสดงไปยัง Dashboard บนเว็บไซต์ แบบ Real time เพื่อให้ส่งต่อความช่วยเหลือ หรือ ให้คำแนะนำได้ได้ตลอดเวลา โดยรูปแบบของการให้บริการ Health Monitoring ผ่านนวัตกรรมสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้

สำหรับ Active30+ ในขณะนี้ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ในราคา 3,990 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/POMOHouse

Shopee: https://bit.ly/3pxHDU9

Lazada: http://bit.ly/2MDxq9K

Website: https://th.pomohouse.com/

Line: @pomo_house หรือ https://bit.ly/2LSsud