บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าใจไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ และตัวแทนจำหน่าย สตีลเคส (Steelcase) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการมา 28 ปี ชวนสัมผัสนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดย สตีลเคส ในงาน “Steelcase: Love How You Work” ที่โมเดอร์นฟอร์ม โชว์รูมเพลินจิต อาคารคิวเฮ้าส์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

ซึ่งมี “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินนักวาดภาพลายเส้นชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และ สัณหภาส บุนนาค หรือ “เอ้ Botcash” ชายหนุ่มผู้เปี่ยมความสามารถในด้านดนตรี ทั้งยังรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้ศิลปินไทยชื่อดังมากมาย ร่วมแชร์เบื้องหลังการทำงานที่รักให้ประสบความสำเร็จ โดยมี “สตีลเคส” เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดหนึ่งในเคล็ดลับสำคัญ

กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์ระดับประเทศมากว่า 4 ทศวรรษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชั้นนำยอดขายอันดับหนึ่งของโลกแบรนด์ สตีลเคส กล่าวว่า จากวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเอง โดยเฉพาะรูปแบบการทำงานในปัจจุบัน หลายองค์กรต้องปรับตัวเข้าสู่การทำงานแบบทางไกล (Remote Working), การทำงานจากที่บ้าน (Work from Home), การทำงานที่ต้องคล่องแคล่ว ว่องไว (Agile Working) ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์จึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างสรรค์ผลงาน และมีผลต่อสุขภาพคนทำงาน

“ปัจจุบัน สตีลเคส กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคที่ต้องใช้เวลาทำงานที่บ้านมากขึ้น หรือแทบจะกลายเป็นรูปแบบการทำงานปกติใหม่หรือนิวนอร์มอล (New Normal) สำหรับหลาย ๆ คนไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของแบรนด์ “สตีลเคส” ที่โดดเด่นในเรื่องการใช้งาน ตอบโจทย์ Working Lifestyle โดยเฉพาะรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Agile Working, Adjustable Working Desk, Ergonomic Workplace ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนตามรูปแบบการใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีมาตรฐาน ผ่านการวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี และมีวิสัยทัศน์ในด้านความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างชัดเจน”

สิทธิพัฒน์ น้อยเพ็ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เสริมว่า สตีลเคส เป็นบริษัทเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสัญชาติอเมริกา อายุ 108 ปี มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยในปี 2020 มียอดขาย 123,000 ล้านบาท โดยมีแนวคิดหลัก คือ Problem Solving Company ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเพื่อแก้ไขปัญหาในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นกว่าจะเป็นเก้าอี้หนึ่งตัว สตีลเคส ต้องทำการวิจัย เพื่อหาคำตอบว่าผู้ใช้งานต้องการเก้าอี้แบบใด นำมาพัฒนา ออกแบบสินค้า ไปจนถึงการผลิตให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ทำให้ปัจจุบัน สตีลเคส ถือครองสิทธิบัตรงานวิจัยต่าง ๆ มากกว่า 4,000 ฉบับ ด้วยความใส่ใจทำให้มีเก้าอี้สำนักงานหลายรุ่นที่ประสบความสำเร็จโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะ 4 รุ่น ยอดนิยม คือ Gesture, Leap, Think V2 และ Series 1 ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและความงามของงานดีไซน์ที่ทำให้คนทั่วโลกต้องการเป็นเจ้าของมากที่สุด

และเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สตีลเคสได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ กว่า 40 รายการ ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการที่เกิดขึ้นใหม่ของคนทำงานหลังภาวะโรคระบาด ซึ่งได้เปลี่ยนรูปแบบความต้องการและคาดหวังของผู้คนในสถานที่ทำงาน โดยทำการวิจัยใน 10 ประเทศ มีผู้เข้าร่วมโครงการมากกว่า 32,000 คน

นอกจากนั้น สตีลเคส ใส่ใจและให้ความสำคัญในด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายที่จะลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ การผลิต และการจัดส่งโดยคำนึงถึงผลกระทบที่มีต่อผู้คนและต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุในทุกกระบวนการ เมื่อเดือนสิงหาคม 2020 สตีลเคสได้เป็นบริษัท carbon neutral คือบริษัทที่มีการปล่อยคาร์บอนเป็น 0 หรือมีการชดเชยคาร์บอนที่ปล่อยจนเท่ากับ 0 และภายในปี 2030 ตั้งเป้าจะเป็นบริษัทที่ลดคาร์บอนให้โลกหรือ carbon negative

ทั้งนี้ภายในงาน “Steelcase: Love How You Work” ได้จำลองมุมทำงานของศิลปินนักสร้างสรรค์จาก 2 วงการ พร้อมร่วมแชร์ไลฟ์สไตล์ของเหล่า workaholic ที่มีเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดอย่าง “สตีลเคส” อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานที่รักทุกชิ้น

“ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินนักวาดภาพลายเส้นชื่อดัง เผยถึงมุมโปรดที่เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ของทุกวันอยู่ตรงนั้นว่า “ปกติยูนชอบนั่งทำงานนอกบ้าน และพบปะผู้คน เพื่อที่จะได้เห็นไลฟ์สไตล์ของผู้คน ซึ่งสามารถนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานศิลปะได้ วันแรกที่ล็อคดาวน์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ตัวเองก็ต้องย้ายอุปกรณ์จากออฟฟิศมาไว้ที่บ้าน แล้วก็เริ่มจัดมุมทำงานใหม่ให้ตอบโจทย์ลักษณะการทำงานของตัวเองได้มากที่สุด ยูนชอบอยู่ในมุมที่มีแสงธรรมชาติส่องถึง อย่างโต๊ะทำงานที่บ้านจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก และเต็มไปด้วยของมากมาย ทั้งชุดเครื่องเขียน ของเล่น โคมไฟ สมุดบันทึก รวมถึงกระดาษต่าง ๆ ที่ใช้สเก็ตช์วางแผน ดังนั้นโต๊ะทำงานที่ดีสำหรับยูนจึงต้องมีขนาดกว้างพอที่จะแผ่ชิ้นอาร์ตเวิร์ค และแผนการต่าง ๆ ไว้บนโต๊ะเดียว ส่วนเก้าอี้ต้องแข็งแรง ไม่โงนเงนเวลานั่ง ความสูงของเก้าอี้ต้องได้มาตรฐานพอดีกับโต๊ะที่ใช้ทำงาน แล้วเมื่อต้องนั่งทำงานนาน ๆ เก้าอี้ทำงานก็ต้องรองรับสรีระได้ดี ไม่เป็นเบาะนิ่ม มีความยืดหยุ่น ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ส่วน สัณหภาส บุนนาค หรือ “เอ้ Botcash” ศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถด้านดนตรี กล่าวถึงไลฟ์สไตล์ในการทำงานแต่ละวัน ว่า “ปกติทำงานที่บ้านอยู่แล้ว ยิ่งช่วงโควิดระบาดไปไหนไม่ได้ เลยทำให้มีเวลาในการทำงานมากขึ้น แต่ละวันเอ้นั่งทำงานเพลงนานมาก ประมาณ 8 – 10 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นการลงทุนเรื่องโต๊ะและเก้าอี้สำหรับทำงานเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญมาก อย่างตัวเองทำงานเพลง ต้องใช้กีต้าร์ในการทำงานค่อนข้างบ่อย ก่อนหน้านี้จะมีปัญหาในการนั่งเล่นกีต้าร์กับเก้าอี้ตัวเดิมมาก เพราะมีข้อจำกัดตรงที่วางแขน ซึ่งไม่สะดวกเวลายกกีต้าร์ขึ้นมาเล่น ทำให้ต้องกระเถิบมานั่งช่วงปลายของเก้าอี้ แล้วพอนั่งท่านี้ไปนานวันก็ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัวไปหมด ส่งผลให้ความสุขในการทำงานถูกทำลายด้วยความทุกข์ของอาการปวดเมื่อยไปทั้งตัว จึงต้องการเก้าอี้ที่นุ่มสบายทั้งยังซัพพอร์ตทุกส่วนของร่างกายได้ดีด้วย ส่วนโต๊ะทำงานชอบโต๊ะที่เคลื่อนย้ายสะดวก ไปทำงานตรงมุมไหนก็ได้ สามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้ นั่งทำงานสักพักก็เปลี่ยนอิริยาบถไปยืนบ้าง ช่วยให้ทำงานได้อย่างเพลิดเพลิน คิดงานได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด”

เพราะเข้าใจคนทำงาน และให้ความสำคัญกับทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับการทำงาน นอกเหนือจากพื้นที่ทำงานแล้ว โมเดอร์นฟอร์ม และ สตีลเคส ได้จัดทำวิดีโอซีรีส์พิเศษถ่ายทอดเรื่องราวแรงบันดาลใจและแนวคิดในการทำงานจากประสบการณ์จริงของผู้ที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายแวดวง ทั้งนักธุรกิจ สตาร์ตอัพ และดีไซเนอร์ อาทิ ธนา เธียรอัจฉริยะ, จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา, วัชระ แก้วสว่าง, ณัฐวุฒิ พึ่งเจริญพงศ์ ฯลฯ พร้อมสำรวจเบื้องหลังความสำเร็จ และต้นกำเนิดแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่หล่อหลอมตัวตนของแต่ละคนในปัจจุบัน ติดตามชมได้ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนนี้เป็นต้นไป เวลา 21.00น. ทาง Facebook และ YouTube THE STANDARD

 

สัมผัสนวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ระดับโลก สตีลเคส ที่คิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง พร้อมรับประกันยาวนานถึง 12 ปี ได้ที่โมเดอร์นฟอร์มโชว์รูมเพลินจิต อาคารคิวเฮ้าส์, ศรีนครินทร์ และ CDC

รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่ www.modernform.co.th, Facebook: Modernform Furniture, Line@: Modernform Furniture หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2094-9999