ในฤดูกาลนี้ Giorgio Armani ย้อนยุคสู่สไตล์เด่นเป็นเอกลักษณ์ในช่วงทศวรรษ 1930 และ 1940 และกลิ่นอายที่ชวนให้หวนถึงภาพยนตร์ในยุคนั้น ด้วยกรอบไทเทเนียมอันวิจิตรบรรจงที่โค้งเป็นวงรีอันเรียบบางโอ่อ่ารอบดวงตา ดีไซน์ของกรอบแว่นเป็นวิวัฒนาการในรูปแบบร่วมสมัยของดีไซน์แรกที่นักออกแบบเองได้สร้างสรรค์และสวมใส่ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงค่านิยมแบรนด์

แว่นตา Icon รังสรรค์ขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบโดยผสมผสานความสง่างามอย่างธรรมชาติและสไตล์ที่อยู่เหนือกาลเวลา ขณะนี้มีวางจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ กรอบไทเทเนียมผิวด้าน สีกันเมทัลพร้อมเลนส์สีน้ำเงิน กรอบทองพร้อมเลนส์สีน้ำตาล และกรอบทองคำหรือไทเทเนียมสีดำพร้อมเลนส์ใสสำหรับแว่นสายตา

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ดูโอ้อวดนี้เอง เป็นองค์ประกอบที่ทำให้แว่นตานี้แตกต่าง ด้วยส่วนโค้งอันประณีตของคานแว่นและส่วนต่อขาแว่นที่แทบจะมองไม่เห็น

แว่นตานี้มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์เฉพาะตัว และพร้อมวางจำหน่ายในร้าน Giorgio Armani ที่ร่วมรายการทั่วโลก

Icon เป็นสไตล์ที่ผมเลือกใส่ เพราะสำหรับผมแล้ว แว่นตาคือตัวยกระดับสไตล์ เหมือนกระจกเงาสะท้อนบุคลิกของคนๆ หนึ่ง ผมชอบแว่นตาที่มีน้ำหนักเบาและออกแบบให้ใช้งานได้จริงโดยไม่หวือหวาจนเกินไป นี่แหละคือสิ่งที่ทำให้แว่นตากลายเป็นหนึ่งเดียวกับผู้สวมใส่ เป็นฟิลเตอร์บางเบาที่ไม่ลบเลือนแม้รายละเอียดที่เล็กที่สุด และเป็นกรอบที่เราใช้มองโลกใบนี้” Giorgio Armani กล่าว