อนันตรา โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกาศเปิดตัวรีสอร์ทแห่งใหม่ในประเทศบราซิล ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบที่ยั่งยืนและทันสมัย ส่งเสริมความสวยงามของธรรมชาติรอบด้าน โดยการเปิดตัว อนันตรา มามูคาโบ บาเฮีย รีสอร์ท (Anantara Mamucabo Bahia Resort) นับเป็นการนำแบรนด์โรงแรมอนันตราเข้าสู่ประเทศบราซิลและอเมริกาใต้เป็นครั้งแรก

อนันตรา มามูคาโบ บาเฮีย รีสอร์ท จะตั้งอยู่ที่ไบชีโอ (Baixio) บริเวณชายฝั่งทางเหนือของบาเฮีย (Bahia) ประมาณ 150 กิโลเมตรจากเมืองหลวงซัลวาดอร์ (Salvadore) ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีทะเลสาปที่สวยและน้ำใส พร้อมทั้งยังมีหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่สงบสุขและเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมตลอดทั้งปี โดยมีฉากหลังเป็นทะเลและหาดทรายที่ได้รับการอนุรักษ์ซึ่งมีความกว้างถึง 500,000 ตารางเมตร การก่อสร้างรีสอร์ทแห่งนี้จะเริ่มต้นขึ้นในปี 2023 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2025

รีสอร์ทแห่งแรกของเครืออนันตราในอเมริกาใต้นี้จะประกอบด้วยห้องพักทั้งแบบธรรมดา, สวีท และพลู วิลล่า รวมทั้งหมด 116 ห้อง ด้วยขนาดห้องพักที่หลากหลายเริ่มต้นตั้งแต่ 70 ถึง 163 ตารางเมตร ดีไซน์และการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรีสอร์ทนี้ถูกออกแบบโดย Sidney Quintela Architecture + Urban Planning พร้อมการจัดสวนโดยอเล็กซ์ ฮานาซากิ (Alex Hanazaki) ซึ่งเป็นหนึ่งในนักออกแบบสวนที่สร้างสรรค์ที่สุดในประเทศบราซิล

พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้เข้าพักจะถูกกระจายไปรอบรีสอร์ทซึ่งมีพื้นที่ที่กว้างขวาง รวมถึงยังมีอีก 3 ร้านอาหาร, สระว่ายน้ำเอาท์ดอร์ 2 แห่ง, บีช คลับพร้อมกิจกรรมทางน้ำให้บริการและคลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทถูกออกแบบในลักษณะมัลติเลเวล (Multi-level Water Fall) ให้ความรู้สึกเสมือนน้ำตกเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ที่เพลิดเพลินและหลากหลายในการเล่นน้ำกับผู้เข้าพัก

บีช คลับ, ร้านอาหารต่างและบาร์ของที่นี่จะเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นของบาเฮีย (Bahia) ในขณะที่ตัวห้องอาหารหลักจะให้บริการอาหารนานาชาติและอาหารบราซิลพร้อมวิวรีสอร์ท ห้องอาหารเอเชียจะตั้งอยู่กลางรีสอร์ทซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำมามูคาโบ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ทแห่งนี้

นอกเหนือจากนั้น รีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่น สนามเทนนิส สนามแพดเดิลเทนนิส ฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ครบครัน ระเบียงสำหรับเล่นโยคะ พื้นที่พักผ่อน และคิดส์คลับที่พร้อมสรรพไปด้วยอุปกรณ์และกิจกรรมความสนุกสำหรับเด็กและสนามเด็กเล่นบนพื้นที่สีเขียวในป่าใหญ่

ด้วยการออกแบบที่ลงตัวกับธรรมชาติอันแสนสงบ อนันตรา สปา จะเน้นให้บริการที่ส่งเสริมทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ มอบประสบการณ์สปาเพื่อสุขภาพและทรีตเมนต์ที่หลากหลาย รวมถึงสระว่ายน้ำ, ห้องนวด, ซาวน่า และวารีบำบัด (Hydrotherapy circuit) ซึ่งส่งมอบความผ่อนคลายอย่างเต็มรูปแบบ

รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีพื้นที่การจัดประชุมและอีเวนท์ที่หลากหลายและครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยทำให้สามารถรองรับการจัดประชุมหรืองานได้หลากหลายรูปแบบและหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานเลี้ยงค็อกเทล หรืองานสังสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถเลือกจัดงานได้ที่บริเวณบีช คลับ ที่มีวิวทะเลที่สวยงาม

นายดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier), ซีอีโอ ของเครือไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทแม่ของเครือโรงแรมอนันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา และ ซีอีโอกลุ่ม ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวโครงการโรงแรมอนันตราที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศบราซิลเพราะรีสอร์ทแห่งนี้จะเป็นการนำแบรนด์โรงแรมอนันตราเข้าสู่ทวีปอเมริกาใต้ซึ่งเป็นตลาดที่เราต้องการจะขยายธุรกิจมาโดยตลอด ซึ่งโครงการโรงแรมนี้นับเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด”

อนันตรา มามูคาโบ บาเฮีย รีสอร์ท (Anantara Mamucabo Bahia Resort) จะเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริงที่สำหรับเมืองชายฝั่งทางเหนือของประเทศบราซิลอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อย่างบาเฮีย รีสอร์ทแห่งนี้ยังเป็นการเสริมทัพโรงแรมและรีสอร์ทหรูในเครือและจะส่งมอบประสบการณ์การพักผ่อนสุดประทับใจในจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นของโลกอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.anantara.com/en/mamucabo-bahia-resort