แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น เติบโตต่อเนื่อง ผลการดำเนินงานปี 2564 สูงกว่าปีก่อนกว่า 30% พร้อมทุ่ม 125 ล้าน เนรมิตอาณาจักรใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ย่านติวานนท์ ตอกย้ำเป็นผู้นำด้านธุรกิจประมูลรถยนต์มือสอง ครบวงจร One Stop Service พร้อมสร้างมาตรฐานการประเมินรถยนต์ที่สุดระดับประเทศ ลั่นเตรียมรุกตลาดต่างจังหวัดเพิ่ม

นายอนุชาติ ดีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ศูนย์ประมูลรถยนต์มือสองครบวงจรได้มาตรฐานสากล ธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค กล่าวว่า สำหรับปี 2564 ที่ผ่าน แม้จะต้องเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ภาพรวมการดำเนินการถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เติบโตจากจากปีก่อน 30 % หรือประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งเกินจากเป้าจากที่ตั้งไว้ว่าจะโตประมาณ 10-15% ส่วนสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสองในปี 2565 นี้ จะมีความคึกคักมากขึ้นจากผู้เล่นรายใหญ่ ที่เข้ามาในตลาด และรถยนต์มือสองยังเป็นทางเลือกของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจมากขึ้นในการตัดสินใจซื้อรถเพื่อใช้ในครอบครัว และในเชิงพาณิชย์ แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องติดตามนโยบายการพักชำระหนี้ของสถาบันการเงินเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และแนวโน้มการพิจารณาควบคุมดอกเบี้ยในสัญญาเช่าซื้อของ สคบ. ซึ่งทั้ง 2 ปัจจัยนี้มีผลต่อปริมาณรถที่จะเข้ามาในตลาดรถยนต์มือสอง แต่ยังเชื่อมั่นว่ารถยนต์มือสองยังคงเติบโตได้ตลอด จากความต้องการใช้รถยนต์ที่มีอยู่ตลอดเวลา

แม้จะมีการแข่งขันที่สูงขึ้น แต่เราไม่หยุดที่จะพัฒนาในทุก ๆ ด้าน ตั้งแต่การบริการทุกด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของคู่ค้า ทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อ การรักษาคุณภาพในการจัดการประมูล การให้ความสำคัญในคุณภาพการจัดเกรดรถยนต์ ที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจในการประมูลรถยนต์ผ่านระบบออน์ไลน์ โดยไม่ต้องเข้ามาดูรถด้วยตนเอง การมีผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรให้ลูกค้า ตั้งแต่การบริการเข้าไปประเมินราคา รับรถลูกค้าเข้าประมูล มีทีมให้คำปรึกษาเรื่องการตั้งราคา และการซื้อ-ขาย รวมทั้งมีสถาบันการเงินรองรับในการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ที่ประมูลได้ มีบริษัทประกันภัยให้บริการที่ครอบคลุม และมีเครือข่ายของ อู่สี อู่ซ่อม ร้านประดับยนต์ที่มีคุณภาพรองรับความต้องการลูกค้า เรียกได้ว่าทั้งหมดนี้เป็นบริการแบบ One Stop Service ที่แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น มีรองรับให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการทุกคน

นายอนุชาติ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินการในปีนี้ จะเพิ่มลานประมูลรถยนต์ อย่างน้อย 1 ลานประมูล เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันบริษัทฯ มีจำนวน 14 ลานประมูล และในส่วนของลานจอดรถปัจจุบัน ที่มี 25 แห่ง ซึ่งครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ แต่ทั้งนี้อาจจะมีเพิ่มขึ้นตามความต้องการของคู่ค้า และความเหมาะสมของตลาด

นอกจากนี้บริษัทฯ ทุ่มเม็ดเงินกว่า 125 ล้านบาท ในการสร้างลานประมูลรถยนต์และรถจักรยานต์ และออฟฟิศแห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่ริเวอร์เดล ดิสทริค ถ.ติวานนท์ ซึ่งติดกับศูนย์การค้าเดอะไนน์  เซ็นเตอร์ ติวานนท์ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ทั้งพื้นที่จอดรถที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ในพื้นที่กว่า 30 ไร่ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยครอบคลุมทุกจุด โดยจะเตรียมจะเปิดให้บริการกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้

“ในปีนี้ บริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ยังคงเน้นการเป็นบริษัทประมูลชั้นนำของประเทศ และแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ในธุรกิจการประมูล เป็นบริษัทประมูลที่มีระบบออน์ไลน์ดีที่สุด และสร้างผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรในธุรกิจการประมูล ตลอดจนสร้างมาตรฐานการประเมินรถยนต์ให้ดีที่สุดระดับประเทศ” นายอนุชาติ กล่าวทิ้งท้าย