จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา การเตรียมตัวให้พร้อมรับการค้าที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อมติดอาวุธทางธุรกิจ เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยเทคโนโลยีหรือแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนไป ล้วนมีโอกาสใหม่ ๆ เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน ประกอบกับต้องยอมรับว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่มีตลาดการค้าใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการเตรียมความพร้อมเมื่อประเทศเริ่มเปิดการค้าอีกครั้ง นับเป็นการเตรียมตัวครั้งสำคัญที่เหล่านักพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้องเรียนรู้และพร้อมรับมือให้ทันต่อเหตุการณ์

คุณวีรชัย มั่นสินธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุตสาหกรรมไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) จึงร่วมมือกับผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เตรียมความพร้อมรับการเปิดตลาดของธุรกิจในปี 2023” เพื่อต่อยอดโอกาสในการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจชั้นนำ รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจไทยให้ก้าวไกลไปในระดับสากล โดยผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการอบรมจากเหล่านักธุรกิจที่เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ตลาดการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ต้องมีชื่อของ “ประเทศจีน” เป็นอันดับ 1 ในโลกมหาอำนาจการค้า ซึ่งประเทศไทยมีการค้ากับจีนมาอย่างยาวนาน และพูดได้ว่า จากข้อมูลเมื่อปี 2562 จีนนับเป็นคู่ค้าอันดับ 1 ของไทย (จีนเป็นตลาดส่งออกอันดับที่ 2 และเป็นแหล่งนำเข้าอันดับ 1 ของไทย) ดังนั้นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดการค้าที่กำลังจะดำเนินมาอีกครั้งในปี 2566 จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

โดย คุณวีรชัย กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นในการมอบสิ่งดีๆ และไม่เสียค่าใช้จ่ายให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยตนเองตั้งปณิธานใหม่ว่า ‘ชีวิตเริ่มต้นที่อายุ 66’ ที่เมื่อชีวิตเดินทางผ่านทั้งร้อนและหนาวในช่วงแต่ละอายุ ประสบการณ์ตลอดชีวิต จึงคิดว่าเราอยากส่งต่อองค์ความรู้ที่เรามี ที่ถูกบ่มเพาะและหล่อหลอม ทำให้เรามีวันนี้ ส่งต่อไปยังคนเจเนอเรชั่นใหม่ อย่างน้อยที่สุด เรานำความเชี่ยวชาญที่เรามี ผนึกกำลังกับทีมที่เราคัดเลือกมาแล้วในการเป็น Gateway กับการค้าในต่างประเทศให้กับนักธุรกิจในรุ่นใหม่และเอสเอ็มอีโดยเฉพาะประเทศจีน ที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความสัมพันธ์อันดีทีพร้อมจะเชื่อมต่อให้กับคนรุ่นใหม่

โครงการนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงธุรกิจที่จะมาร่วมพูดคุยถึงประเด็นที่น่าสนใจ เพื่อเตรียมความพร้อมและให้ความรู้แก่นักธุรกิจรุ่นใหม่และผู้ประกอบการที่สนใจ โดยมี คุณวีรชัย มั่นสินธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอุตสาหกรรมไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด(มหาชน) และคุณเผย หลี่ รองประธานกรรมการสมาคมการค้าธุรกิจเอสเอ็มอีไทย-จีน / ประธานบริหารสมาคมการค้าไทย-เหอหนาน เป็นผู้นำเสนอภาพรวมของธุรกิจรายย่อย และวิสัยทัศน์ในการเตรียมความพร้อม รวมทั้งพัฒนาธุรกิจและการตลาด ตลอดจนการลงทุนที่สำคัญในจีน

ดร.ศิริกุล เลากัยกุล Founder, Brand Strategist & Sustainability Advisor of The Branding Consultant Co.,LTD. และคุณสมบัษร ถิระสาโรช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตือ จำกัด เป็นตัวแทนที่ชวนเปลี่ยนมุมมองของการตลาดและการสื่อสารการตลาด พร้อมทั้งการใช้ช่องทางการสื่อสารการตลาดและการตลาดรูปแบบใหม่ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณอรรฆรัตน์ นิติพน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มัชรูม กรุ๊ป จำกัด และคุณอังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ พิธีกร และเจ้าของแบรนด์ solvegroup เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ การสร้าง Branding ให้เป็นที่จดจำ และการสร้างแนวคิดของคนรุ่นใหม่ในการเริ่มประกอบธุรกิจ และการตลาดในช่องทางออนไลน์

ทั้งนี้ผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้เข้าร่วมการอบรมเพื่อสนับสนุนให้ได้รับการพัฒนาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ และสามารถเปิดตลาดการค้ากับจีนได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงาน หรือ Profile ของผลิตภัณฑ์ที่ดำเนินงานอยู่ พร้อมประวัติของผู้เข้าอบรม และเขียนบรรยายถึงเหตุผลในการอยากเข้าร่วมโครงการอบรมในครั้งนี้
โดยส่งข้อความผ่านทาง Facebook Fanpage : เอี๋ยม วีรชัย https://www.facebook.com/eiamveerachai/ หรืออีเมล [email protected] ได้ตั้งแต่วันนี้ – 20 กันยายน 2565

และเตรียมตัวให้พร้อมกับการอบรมเพื่อเปิดโลกเทคโนโลยีการค้า เตรียมพร้อมติดอาวุธธุรกิจกับโครงการ “เตรียมความพร้อมรับการเปิดตลาดของธุรกิจในปี 2023” ในวันที่ 28 กันยายน 2565 ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ห้องคริสตัล บ็อกซ์ชั้น 19