มร.เอ็ดมันส์ โลว์แมน ผู้ก่อตั้ง สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ (SHG) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คอลเล็คทีฟ ฮอสพิทาลิตี้ (CH) กล่าวถึงการเข้าซื้อกิจการ โบเดก้า โฮสเทล ของ เอสเอชจี โดยระบุว่า ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 กลุ่มบริษัทฯ ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ (SHG), พาธ (Path) และ โซเชียลเทล (Socialtel) ตัดสินใจเดินหน้าขยายธุรกิจ เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดธุรกิจการท่องเที่ยว และความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น

ทั้งนี้ การเข้าควบรวมกิจการโบเดก้า โฮสเทล จะทำให้กลุ่มบริษัทฯ มีจำนวนเตียงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งหมดรวมกว่า 2,500 ยูนิต ทั้งในประเทศไทย อินโดนิเซีย และกัมพูชา

สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ เปิดตัวในปี พ.ศ.2555 เน้นจับกลุ่มลูกค้านักเดินทางในช่วงอายุระหว่าง 18-35 ปี ด้วยการมอบประสบการณ์การเดินทางแบบครบวงจร จบในที่เดียว ตั้งแต่ โฮสเทลและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ลูกค้า รองรับการพักผ่อนด้วยธุรกิจทัวร์ในพื้นที่ และการจัดอีเวนท์ที่มีขึ้นทุกวันในร้านอาหาร และบาร์ของโรงแรม

“เรามองว่านี่คือโอกาสท่ามกลางวิกฤต และเป็นการขยายกิจการตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ทั้งการขยายกลุ่มลูกค้า และนำความชำนาญในการบริหารธุรกิจโรงแรมของเราสู่แบรนด์ใหม่” มร.โลว์แมนกล่าว

“รูปแบบการดำเนินธุรกิจของเอสซีจี คือการการเพิ่มคุณค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ที่เราเข้ามาบริหาร โดยจะเป็นการกระจายรายได้ให้กับกลุ่มธุรกิจ พัฒนาแบรนด์ รวมถึงการจัดการบริหารธุรกิจในเครือทั้งหมดจากส่วนกลาง”

ผู้บริหารเอสเอชจี ยังเสริมอีกว่า “ในขณะที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวยังไม่ฟื้นตัว ประกอบกับทั่วโลกกำลังรอการกระจายวัคซีนด้วยความหวัง บริษัทฯ เริ่มเห็นกระแสความต้องการท่องเที่ยวเริ่มกลับคืนมาในเอเชีย โดยจะเป็นไปอย่างช้าๆ แต่คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นพื้นที่ที่เงินลงทุนในธุรกิจท่องเที่ยวจะกลับมาอย่างแข็งแรงได้ในอีก 3-5 ปี”

นอกจากนี้ บริษัทฯ ระบุว่า เป็นเพราะประสบการณ์การทำธุรกิจ ความสำเร็จที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และความแข็งแกร่งของระบบบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทยืนอยู่เหนือกว่าคู่แข่งเสมอ ๆ

โบเดก้า โฮสเทลส์ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ใน 9 สาขา ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ถนนข้าวสาร และถนนนสุขุมวิท และอีก 2 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เมืองเก่า และท่าแพ นอกจากนั้นยังมีสาขาที่เกาะพะงัน แม่ฮ่องสอน ภูเก็ต อ่าวนาง และในต่างประเทศ อาทิ ที่เมืองเสียมราฐ กัมพูชา

นอกจากการเข้าซื้อกิจการของโบเดก้า โฮสเทลส์แล้ว เอสเอชจี ยังขยายธุรกิจเชิงรุก ไปยังพื้นที่ใหม่ๆ อาทิ ธุรกิจแบรนด์โซเชียลเทล บนเกาะสมุย ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 130 ห้องนอน ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความครบครันด้วยบริการ บีชคลับ โค-เวิร์กกิ้งสเปซ บาร์เครื่องดื่มลับ และไอวีบาร์ (บาร์ดีท็อกแอลกอฮอล์) และนอกจากนั้นยังตั้งเป้าเพิ่มเครือข่ายในภูมิภาค โดยมองโอกาสในศรีลังกา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนิเซีย เพื่อขยายธุรกิจในอนาคตเช่นกัน