W2W (Wear to Work) ผู้นำด้านการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับองค์กรชั้นนำของไทย เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ในฐานะทีมออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC (เอสซีจีซี) ผู้นำด้านเคมีภัณฑ์ครบวงจรในอาเซียนมากว่า 40 ปี ผลงานการออกแบบของ เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์ชื่อดังและผู้ก่อตั้งแบรนด์ ‘Ek Thongprasert’ ในฐานะดีไซเนอร์ให้กับ W2W โดยจับมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตยูนิฟอร์มมากว่า 30 ปี ‘PJ-Garment’ ภายใต้การบริหารงานโดยเจเนอเรชั่น 2 อย่าง คุณวิภาพร สัตยาอภิธาน Marketing & Production Manager และ คุณณัชคุณ สัตยาอภิธาน Specialize Personal Stylishing & Digital Marketing ชูคอนเซ็ปต์ “Your Uniform, Your Style” สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ยูนิฟอร์มของพนักงาน SCGC ดูทันสมัย ปราดเปรียว คล่องตัว และสวมใส่ได้ในทุกโอกาสแบบ Smart Look เพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมใส่และตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว

“ชุดพนักงานเป็นสิ่งสำคัญที่จะสะท้อนตัวแบรนด์ SCG chemicals ได้มีการ rebrand เป็น SCGC สำหรับโลโก้ใหม่ เป็นรูปกราฟฟิกใบไม้หกเหลี่ยม และตัวอักษร SCGC สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนบนอุดมการณ์ของเอสซีจี พร้อมทั้งความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการเติบโต ภายใต้แนวทาง ESG (Environmental, Social & Governance ) สำหรับการออกแบบยูนิฟอร์มครั้งนี้นะครับ เรายังต้องการตอบโจทย์เรื่องการทำงานในรูปแบบที่เรียบง่าย smart look สามารถใส่ปฏิบัติงานได้ทั้งภายในและภายนอกบริษัท นอกจากนี้ เรายังอยากได้ชุดยูนิฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานที่มีความหลากหลายให้ได้มากที่สุด ทั้งหน้างาน ช่วงอายุ เพศที่แตกต่างกัน

“เรามีการให้แนวคิดที่ใช้ในการออกแบบ คือเรื่องของ employee’s choice ซึ่งเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกรูปร่าง ซึ่งสนับสนุนเรื่องความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง สำหรับผลลัพธ์ในครั้งนี้คณะทำงานและพนักงานรู้สึกแฮปปี้ กับการออกแบบชุดพนักงาน เราเชื่อว่าทุกคนสามารถสวยหล่อในแบบของตัวเองได้ตามแนวคิด Your Style Your Choice”

ศิริพันธ์ อาจนนท์ลา ประธานคณะทำงานในการคัดเลือกยูนิฟอร์มของ SCGC พูดถึงเหตุผลที่มอบความไว้วางใจให้ W2W เป็นผู้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับองค์กร โดย W2W ออกแบบยูนิฟอร์มถึง 20 ชิ้น ประกอบด้วย เสื้อเชิ้ตแขนสั้น-แขนยาวทั้งแบบมาตรฐานและ Slim Fit แจ็กเก็ต และกางเกง อีกทั้งทุกชิ้นยังสามารถปรับความยาวให้เข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วยังสะท้อนปรัชญาในการดำเนินธุรกิจที่เน้นความก้าวล้ำของเทคโนโลยีควบคู่กับการส่งเสริมความยั่งยืนได้อย่างลงตัว

“ครั้งนี้เราได้นำทฤษฎีบุคลิกภาพ 12 แบบ (12 Archetypes) ของคาร์ล ยุง (Carl Jung) นักจิตวิทยาชื่อดัง มาประยุกต์กับการออกแบบยูนิฟอร์มให้ SCGC อย่างการนำบุคลิกภาพแบบ Regular Person (คนทั่วไป) มาผสมผสานกับ Explorer (นักสำรวจ) เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาขององค์กร ที่เน้นการสร้างสรรค์และการค้นคว้าสิ่งใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า รวมถึง Hero ที่นิยมใช้กับเสื้อผ้าแนวสปอร์ต จึงเป็นการผสมผสานศาสตร์และศิลป์ของการออกแบบเสื้อผ้า หลักจิตวิทยา และปรัชญาในการดำเนินธุรกิจขององค์กรไว้ด้วยกัน หลอมรวมเป็น ‘Everyman’ หมายถึง ยูนิฟอร์มที่ทุกคนสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจและสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายตลอดวัน”

คุณเอก ทองประเสริฐ พูดถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับ SCGC ในฐานะดีไซเนอร์ไทยเจ้าของรางวัล Fashion Collection of The Year จากอิตาลี และรางวัล Fashion Weekend Brussels จากเบลเยียม คุณเอกได้นำความรู้และประสบการณ์ในการผลิตยูนิฟอร์มสไตล์ ‘Tailor Made’ ให้กับ Luxury Brand มากว่า 10 ปี ผสมผสานกับงานวิจัยเรื่องหลักสรีรศาสตร์ของคนไทย (Size Thailand ของ สวทช.) รวมถึงความท้าทายครั้งใหม่เมื่อต้องออกแบบยูนิฟอร์มให้เหมาะกับความหลากหลายของรูปร่าง เพศ และช่วงวัย

“โจทย์ที่ท้าทายที่สุดของโปรเจ็กต์นี้คือ การออกแบบยูนิฟอร์มที่เน้นความเรียบง่ายและฟังก์ชั่นเป็นสำคัญ เราจึงออกแบบยูนิฟอร์มที่สามารถปรับแต่งไซส์ได้ถึงกว่า 300 แบบ เพื่อให้พนักงานปรับให้เข้ากับรูปร่างได้อย่างเหมาะสม โดยไม่ต้องจ้างช่างตัดเสื้อมาปรับแต่งขากางเกงให้พอดี รวมถึงเนื้อผ้าที่ดูแลรักษาง่ายและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

“ที่สำคัญพนักงานต้องใส่ยูนิฟอร์มของเราแล้วรู้สึกมั่นใจในรูปร่าง เป็นตัวของตัวเอง ขณะเดียวกันพวกเขาก็ยังรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เพราะยูนิฟอร์มที่ดีควรมอบความสุขให้กับพนักงานในแบบ Freedom Life ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาของ W2W ที่อยากให้ชีวิตการทำงานในแต่ละวัน เป็นวันแห่งความสุขสำหรับคุณ”

ภายใต้ยูนิฟอร์มที่ทันสมัย เข้าใจความแตกต่างตามหลักสรีรศาสตร์ และสะท้อนหลักปรัชญาขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ W2W พร้อมสร้างสรรค์มิติใหม่ในการออกแบบยูนิฟอร์มของเมืองไทย ภายใต้มาตรฐานการออกแบบและการผลิตในระดับสากล เพื่อมอบ ‘ความสุข’ และ ‘ความมั่นใจ’ ให้พนักงาน รวมถึงสร้างความภูมิใจและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรในเวลาเดียวกัน

ติดตามผลงานของ W2W ได้ที่ https://www.w2w.co.th/ และ https://www.facebook.com/w2w.weartowork